Home / Tin tổng hợp / Bí quyết chọn và sử dụng sàn gỗ công nghiệp đức tốt nhất

Bí quyết chọn và sử dụng sàn gỗ công nghiệp đức tốt nhất

Làm thế nào để lựa chọn và dùng sàn gỗ đúng

Sàn gỗ hiện đang dần trở thành sự chọn thay thế cho việc dùng sàn gạch, sử dụng sàn gỗ không các đem tới cảm giác thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn mà còn có công dụng cách âm cực tốt.

Hiện nay, thị trường sàn gỗ có thể nói là khá sôi động khi xuất hiện nhiều chủng loại sàn gỗ khác nhau về tính năng và chất lượng sản phẩm. Việc lựa chọn các yếu tố khả năng thấm nước, độ bằng phẳng, độ mài mòn, màu sắc…của sàn gỗ thường chủ yếu là dựa vào mục đích sử dụng và khu vực dùng sàn gỗ đó. Hiện nay, 3 loại ván sàn gỗ hay được dùng là ván sàn gỗ tự nhiên, gỗ ép và gỗ công nghiệp.

những sản phẩm ván sàn gỗ tự nhiên có một ưu điểm đó là sở hữu những hoa văn tự nhiên, chính các hoa văn gỗ tự nhiên này đã đem đến cho căn nhà cảm giác thoải mái.Tuy nhiên, các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên lại rất dễ bị biến dạng và độ chống mài mòn của các sản phẩm này cũng khá thấp. Ngoài ra, do Việt Nam là đất nước có khí hậu nóng ẩm cho nên tỷ lệ ngấm nước của gỗ cũng là 1 trong những điểm người dùng cần đặc biệt quan tâm khi lựa chọn vì các sản phẩm có tỷ lệ ngấm nước cao thì vào mùa hanh khô sẽ dễ sinh ra hiện tượng nứt, vênh rất khó bảo quản. Do đó, khi chọn mua sàn gỗ thì yếu tố tỷ lệ thấm nước là một trong các yếu tố quan trọng mà khách cần phải đặc biệt quan tâm. Ở Việt Nam hiện nay, các thông số như vậy rất ít được ghi rõ trên sản phẩm. Vì vậy nếu muốn kiểm tra độ thấm nước của sản phẩm sàn gỗ tự nhiên người dùng có thể test bằng cách gõ 2 tấm gỗ vào nhau. Nếu âm thanh phát ra trong, đanh thì cơ bản đáp ứng được yêu cầu. Ngược lại với âm thanh phát ra trầm đục, sản phẩm có thể không đạt tiêu chuẩn.


Loại sàn gỗ thứ hai được kể tới trong bài viết này là sàn gỗ ghép, loại sàn gỗ này thường chia làm hai loại là sàn ghép từ 3 lớp gỗ đặc và loại sàn gỗ ghép nhiều lớp. Loại sàn gỗ làm từ gỗ ghép có đặc điểm nổi bật đó chính là sở hữu được các hoa văn tự nhiên và cảm giác thoải mái của các sản phẩm gỗ thường mang tới, đồng thời sản phẩm sản gỗ làm từ gỗ ghép thường có tỷ lệ giãn nỡ khô cong khá thấp và có tính ổn định về kích thước. Còn các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thì chủ yếu làm từ các tấm gỗ thớ dày với vỏ bào được nén thành từng tầng. những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp trên bề mặt thường được quét 1 lớp chất liệu có khả năng chống mòn. Đặc điểm cơ bản nhất của loại ván sàn gỗ công nghiệp là độ mài mòn cao, hoa văn gọn gàng, độ bóng khá đều, khó bị biến dạng và dễ dàng lắp ráp.

Khi chọn sàn gỗ cho ngôi nhà của mình khách cần lưu ý lựa chọn màu sắc và hoa văn trên gỗ sao cho hài hòa với thiết kế và cách bài trí trong nhà. Phương pháp bài trí tương đồng hoặc tương phản là 2 phương pháp thường được nhiều người dùng khi chọn sàn gỗ cho ngôi nhà của mình.


Nếu lựa chọn kiểu bài trí tương đồng thì khách hàng cần chọn loại sàn gỗ có màu sắc ton sur ton với nội thất bên trong ngôi nhà. Ngược lại nếu phong cách quý khách hàng hướng đến là phong cách đối lập thì sàn gỗ mà người dùng chọn lựa nên là những màu sắc đối lập với màu sắc của nội thất của căn nhà.
Sàn gỗ cũng giúp nới rộng hoặc thu hẹp không gian căn phòng. Nếu căn phòng có diện tích hẹp thì quý khách hàng có thể sử dụng các loại sàn gỗ có miếng ghép nhỏ, sáng màu để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Ngược lại, những căn phòng rộng nên dùng các miếng ghép to, có vân lớn và tối màu để phòng dường như gọn, mang tới cảm giác đầm ấm hơn.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

Nguồn: sàn gỗ công nghiệp đức